Lam'Bike

Top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Nếu bạn chưa biết đi đâu để tham quan thì hãy bỏ túi ngay những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng 2022 trong bài viết này.

Nhắc đến Đà Lạt, người ta nghĩ ngay đến một thiên đường du lịch đầy sương mù, một thành phố ngàn hoa xinh đẹp cùng những rừng thông ngút ngàn. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, các đặc sản xứ lạnh mà còn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách, Phật tử đến viếng thăm, cúng chùa trong mỗi dịp lễ, hè về. Cùng Lam’bike bỏ túi ngay top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng 2022 nhé!

Đức Trọng Lâm Đồng

 

Nội dung

Bật mí những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Tịnh thất Quan Âm

Tịnh thất Quan Âm là một trong những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng, ngôi chùa không chỉ được xây dựng thoáng mát và rộng rãi trên vùng đồi núi, tịnh thất Quan Âm được xem là ngôi chùa linh thiêng nhất tại Đà Lạt, đồng thời là nơi cư ngụ của nhiều cụ già neo đơn, không có gia đình.

Bên cạnh đó, tịnh thất còn thường xuyên tổ chức các pháp hội niệm Phật A di đà theo pháp môn Tịnh độ nên thích hợp cho khách du lịch và Phật tử gần xa đến tham quan, cúng bái và tham gia các hoạt động Phật giáo, niệm Phật cầu vãng sanh cực lạc quốc.

Địa chỉ: Tổ 15 thôn Trung Hiệp, Xã Hiệp An, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng

chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Chùa Linh Quy Pháp Ấn – nằm trong top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Một trong những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng chính là Chùa Linh Quy Pháp Ấn, đây là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Nằm tọa lạc trên một ngọn núi ở Bảo Lộc tuyệt đẹp. Nơi đây là nơi giao thoa giữa trời và đất. Một nơi khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm. Tạo cho con người cảm giác thư giãn và thoải mái nhất khi đến đây.

Đến nơi đây, du khách có thể du ngoạn, tham quan và cảm nhận vẻ đẹp bình yên, hùng vĩ như lạc vào “chốn bồng lai tiên cảnh”. Ngôi chùa này được ví như “Cổng trời” của núi rừng Tây Nguyên bởi nơi đây đã khiến nhiều du khách tham quan ngỡ ngàng trước sự hùng vĩ xen lẫn là sự nhẹ nhàng, thanh tịnh giữa núi rừng nơi đây.

chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Kiến trúc của chùa được thiết kế theo một lối kiến trúc vô cùng độc đáo và bắt mắt. Hiện giờ không gian kiến trúc được chia thành một số phần chính như: không gian chánh điện, giảng đường của am pháp ấn. Cùng với quán chiếu đường và thư viện am pháp ấn. Ngoài ra ở đây còn có tam giải thoái môn cùng một số các tinh thất. Những tinh thất này nằm rải rác mem thao những cung đường và sườn núi.

Điều đặc biệt và độc đáo ở đây chính là cổng trời. Khác với cổng trời Torri của Nhật, thì cổng trời của nơi đây không thể đi qua được. Theo lời trụ trì nói chỉ có ai đạt được cảnh giới cao, cảnh giới ” không” mới qua được. Cùng theo như tương truyền cổng trời torri của Nhât. Cổng trời tượng trưng cho ranh giới giữa trời và nơi trần tục. Ngôi chùa này quả là xứng danh một trong top đầu những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng.

Địa chỉ: Xã Lộc Thanh, Thành phố Bảo Lộc, T. Lâm Đồng

Thiền Viện Trúc Lâm – địa điểm chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng quen thuộc

Địa chỉ: Núi Phượng Hoàng, Khu vực Hồ Tuyền Lâm, P.3, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp tọa lạc bên cạnh hồ Tuyền Lâm, đây cũng chính là một trong những điểm đến nằm trong top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng. Từ hồ Tuyền Lâm du khách có thể men theo con đường nhỏ với 140 bậc thang lát đá để xuyên qua các cánh rừng thông bạt ngàn đến với khu thiền viện phía trên.

Thiền Viện bao gồm Chánh điện, gác trống và lầu chuông được chạm khắc các hình tượng tinh xảo, bên trong có một quả chuông nặng hơn 1 tấn. Đứng trước thiền viện trúc Lâm Đà Lạt, du khách có thể nhìn xuống hồ Tuyền Lâm soi bóng rừng thông tuyệt đẹp. Phía trước chánh điện, gần lối đi xuống hồ Tuyền Lâm là hồ Tịnh Tâm, đây là một hồ nước nhân tạo được nuôi thả các loài cá và rùa trông rất thanh bình đúng phong cách nhà Phật.

Và điểm nhấn được yêu thích nhất của khu thiền viện trúc lâm Đà Lạt này đó là vườn hoa phía trước chánh điện với đầy đủ các loại hoa, đầy đủ sắc màu và hương thơm. Nơi đây đã trở thành chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng để du khách tham quan và dâng hương quen thuộc.

chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Chùa Linh Phước – nằm trong top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Địa chỉ: 120 Tự Phước Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Từ lâu, Chùa Linh Phước là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt và lọt trong top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng, chùa được thiết kế độc đáo với những đường nét chạm khắc tinh xảo bằng mãnh sành sứ và các công trình khổng lồ giữ nhiều kỷ lục Việt Nam cũng như thế giới.

Đến đây ngoài việc dân hương lễ Phật, bạn còn có thể chiêm ngưỡng một loạt những công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo và công phu như: Gian thờ 108 tượng “Thiên phú thiên nhãn”, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà được làm từ bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam, tấm mộc bản có kích thước khổng lồ, bản khắc giả kinh Phật được treo trang trọng trong phòng trưng bày, đây là một hiện vật quý của chùa Linh Phước.

Bên trong khuôn viên chùa, một bức tượng rồng uốn lượn dài 50m được làm từ 12000 vỏ chai bia là một trong những nét độc đáo thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ kính. Không chỉ là chốn thiền môn, tâm linh, chùa Linh Phước Đà Lạt còn là ngôi chùa có nhiều kỷ lục Việt Nam. Nơi này hiện có 11 kỷ lục vượt qua chùa Bái Đính của Ninh Bình (sở hữu 9 kỷ lục).

chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Chùa Linh Phước là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt, chùa được thiết kế độc đáo với những đường nét chạm khắc tinh xảo bằng mãnh sành sứ và các công trình khổng lồ giữ nhiều kỷ lục Việt Nam cũng như thế giới.

Đến đây ngoài việc dân hương lễ Phật, bạn còn có thể chiêm ngưỡng một loạt những công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo và công phu như: Gian thờ 108 tượng “Thiên phú thiên nhãn”, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà được làm từ bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam, tấm mộc bản có kích thước khổng lồ, bản khắc giả kinh Phật được treo trang trọng trong phòng trưng bày, đây là một hiện vật quý của chùa Linh Phước.

Bên trong khuôn viên chùa, một bức tượng rồng uốn lượn dài 50m được làm từ 12000 vỏ chai bia là một trong những nét độc đáo thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây chiêm ngưỡng ngôi chùa chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng này.

Chùa Linh Phong – một trong những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, Phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Điểm đến tiếp theo trong chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng chính là chùa Linh Phong Đà Lạt rộng 400m vuông và được chia làm 5 gian theo kiến túc những đình làng của miền Trung. Mái chùa được kép cong trang trí bằng tứ linh, Long, Lân, Quy, Phụng uốn lượn giữa gió núi mây ngàn.

Chính điện đặt một bức tượng A Di Đà cao 1m8 sơn son, thiếp vàng, hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí bằng đồng, phía sau là nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ và bên ngoài là hai dãy nhà dùng làm nơi tiếp khách, sinh hoạt và giảng đường.

Chùa Linh Phong Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi yên tĩnh và không gian luôn mát mẻ, tĩnh lặng. Chìm trong bóng thông xanh mát ấy, lòng người thêm nhẹ nhàng và bớt bao phiền muộn. Vì vậy chùa Linh Phong ngày nay đã trở thành một chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng để tham quan, thu hút phật tử và du khách thập phương đến dâng hương lễ Phật.

chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng

Bạn hãy note lại ngay top những chùa đẹp và linh thiêng ở Đức Trọng Lâm Đồng trong bài viết này để lên cho mình kế hoạch tham quan những địa điểm đẹp và linh thiêng này cùng Lam’bike nhé!