Lam'Bike

Năm 2023 là năm con gì và mệnh nào?

Năm 2023 là năm con gì và mệnh nào?

Rất nhiều thông tin cần thiết cho bạn nếu muốn biết năm 2023 là năm con gì, mệnh gì,... Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều cặp vợ chồng đặt ra. Nếu bạn đang có ý định sinh con vào năm 2023 thì chớ bỏ lỡ những thông tin mà chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy.

Năm 2023 là năm con gì

Nội dung

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần – tức con hổ, vậy nên theo thứ tự 12 con giáp và theo Thiên Can thì năm 2023 sắp tới sẽ là năm Quý Mão, tức năm con mèo. Năm 2023 sẽ bắt đầu từ 22/1/2023 và kết thúc vào ngày 9/2/2024 Dương lịch.

Theo lịch vạn niên thì:

Thiên Can Quý sẽ tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ. Địa Chi Mão tam hợp là Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim tức là vàng pha bạc. Mệnh Kim Bạch Kim thể hiện cho kim loại đã được trải qua quá trình tôi luyện vô cùng kỳ công để có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Thủy và tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Kim Bạch Kim còn phù hợp với các gam màu là trắng, ghi, xám (màu bản mệnh) hoặc màu vàng, nâu đậm (màu tương sinh), đồng thời tương khắc với màu cam, tím, hồng.

Giống như hình tượng con mèo, người tuổi Mão rất thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Họ nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, khéo léo, chịu đựng tốt trước những áp lực của công việc, cuộc sống. Dường như vấn đề có khó đến mấy tới tay họ cũng sẽ có giải pháp thỏa đáng.

Người sinh năm Quý Mão 2023 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc. Kim Bạch Kim là dạng kim loại đã qua quá trình luyện kim, chiết tách để trở thành kim loại nguyên chất, hoàn hảo. Bởi vậy nó hội tụ cao nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng. Theo quan niệm dân gian, những người mang mệnh này tâm tính thường quả quyết và rất cứng rắn, bản lĩnh, họ sống thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Thủy và tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa.

Năm 2023 là năm con gì

Năm 2023 có nhuận không?

Để biết năm 2023 có nhuận không thì chúng ta có thể thực hiện mẹo sau:

Với năm nhuận âm lịch, chúng ta lấy số năm dương lịch chia cho 19. Nếu chia hết cho 19 hoặc có số dư là một trong các số như 3; 6; 9; 11; 14; 17 thì năm âm lịch đó có tháng nhuận.

Đối với năm 2023, chúng ta thực hiện phép chia: 2023:19=106 dư 9. Bởi vậy năm 2023 là năm nhuận âm lịch. Theo âm lịch thì năm 2023 có tháng nhuận vào tháng 2.

Với năm nhuận dương lịch, cứ 4 năm chúng ta lại có một tháng hai có 29 ngày. Những năm như vậy được gọi là năm nhuận dương lịch. Quy tắc tính năm nhuận được xác lập là những năm đảm bảo hai yếu tố: Một là số năm chia hết cho 4; hai là những năm tròn thế kỷ buộc phải chia hết cho 400.

Năm 2020 đã là năm nhuận dương lịch nên năm 2023 sẽ không phải là năm nhuận nữa, tháng 2/2023 sẽ chỉ có 28 ngày.

Năm 2023 là năm con gì

 

Năm 2023 sinh con có tốt không?

Năm 2023 sinh con có tốt không? Có lẽ đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều cặp đôi. Việc lựa chọn năm sinh con là điều hệ trọng, vậy nên đứng trước quyết định quan trọng ấy, nhiều cặp vợ chồng sẽ muốn biết năm 2023 sinh con có tốt không. Trước khi tìm hiểu câu trả lời, hãy cùng xem đứa bé sinh năm 2023 có mệnh gì bạn nhé.

Trẻ em sinh năm 2023 mệnh gì?

Mệnh của bé trai sinh năm 2023 là:

 • Cung mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
  Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, tím, cam, vàng, nâu
  Hướng hợp mệnh: Bắc (sinh khí), Đông (phúc đức), Nam (thiên y), Đông Nam (phục vị)
  Hướng không hợp: Đông Bắc (tuyệt mệnh), Tây Nam (ngũ quỷ), Tây Bắc (họa hại), Tây (lục sát)
  Mệnh của bé gái sinh năm 2023
 • Cung mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
  Màu sắc hợp: Đen, xám, xanh biển, xanh lục, xanh da trời
  Hướng hợp: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (phúc đức), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị)
  Hướng không hợp: Bắc (tuyệt mệnh), Đông Nam (ngũ quỷ), Đông (họa hại), Nam (lục sát)

Năm 2023 sinh con có tốt không?

Năm 2023 là năm con gì và nếu sinh con cái có tốt hay không thì các bậc cha mẹ cũng nên tham khảo qua các thông tin sau:

Những em bé được sinh ra vào năm 2023 thường có bản lĩnh, khá quyết đoán trong mọi vấn đề và có tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, người sinh năm 2023 lại là người thiên về lý trí, khá kiệm lời nên thường khá cô độc.

Theo tử vi, sự nghiệp của nam sinh năm 2023 có thể phát triển nhanh chóng, đặc biệt vào thời kỳ trung vận thì lại càng nhiều điều may mắn, tốt lành. Vào hậu vận thì cuộc sống an nhàn, khá giả. Còn về nữ giới sinh năm 2023 cũng có cuộc sống khá tốt đẹp. Tình duyên, tiền bạc, tài lộc, công danh, sự nghiệp của họ đều có cơ hội phát triển.

Năm 2023 là năm con gì

Sinh con năm 2023 hợp cha mẹ tuổi nào?

Theo tử vi, sinh con năm 2023 sẽ rất hợp với cha mẹ có mệnh Thổ, Thủy, đặc biệt là bố mẹ có tuổi Ất Tỵ, Tân Sửu, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Quý Mão. Ngoài ra, có những tuổi cha mẹ đại kỵ sinh con vào năm 2023 đó chính là Nhâm Tý và Canh Tý.

Có thể thấy rằng cuộc đời và bản mệnh của những người sinh năm 2023 khá tốt đẹp, suôn sẻ. Vậy nhưng năm 2023 sinh có có tốt không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi của cha mẹ, sinh con vào tháng nào… Vì thế, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết được tuổi nào nên sinh con vào năm 2023 bạn nhé.

Lam’bike hy vọng rằng những chia sẻ này trong bài viết trên đã giúp bạn biết được năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, có nên sinh con hay không và những tthông tin cần thiết khác! Hãy theo dõi trang chủ Lam’bike để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về du lịch và các kinh nghiệm hữu ích nhé!

CHIA SẺ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin