Lam'Bike

Bật mí 3 không của thành phố Đà Lạt là gì?

Bật mí 3 không của thành phố Đà Lạt là gì?

Có thể bạn chưa biết về '3 không' của thành phố Đà Lạt, cùng Lam'bike tìm hiểu nhé!

Có thể bạn đã biết, thành phố Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là một thành phố du lịch với nhiều cái tên thơ mộng như: thành phố ngàn hoa, xứ sở sương mù,… Sở hữu nhiều cảnh đẹp hiếm có, lại thêm khí hậu đặc trưng không thể trộn lẫn nên Đà Lạt đã và đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá. Trong bài này Lam’bike sẽ bật mí cho bạn ‘3 không’ cực kì độc đáo chỉ có tại thành phố Đà Lạt!

Bật mí 3 không của thành phố Đà Lạt là gì?

Bạn đã biết về những thành phố du lịch nổi tiếng và đáng sống nhất nước ta như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt… đều có điều kiện về cơ sở hạ tầng, dịch vụ tốt cũng như nhiều địa điểm du lịch, làm hài lòng cả những khách du lịch khó tính. Đà Nẵng là một trung tâm du lịch nổi tiếng đã thực hiện thành công chiến dịch “5 không”: Không hộ đói, không mù chữ, không lang thang xin ăn, không ma túy, không giết người cướp của. Nhờ chiến dịch đó, Đà Nẵng bây giờ đã là một thành phố có môi trường tốt, một thành phố đáng sống nhất nước ta.

Nhưng có thể còn một thành phố “3 không” nhưng không hẳn là khách du lịch nào cũng biết, đó chính là thành phố Đà Lạt xinh đẹp. “3 không” không phải là một chiến dịch, mà là những thứ mà Đà Lạt không hề có, đã thấy sự đặc biệt chưa nào?

3 không của thành phố Đà Lạt

Những điều đặc biệt chỉ có tại thành phố Đà Lạt

Đầu tiên phải kể đến là không đèn đỏ. Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nên có rất nhiều đồi, dốc. Ở đây không lắp các hệ thống đèn giao thông. Ở các ngã ba, ngã tư, người ta xây dựng bùng binh. Đà Lạt không nhiều phương tiện tham gia giao thông nên đường rất thông thoáng, và ý thức chấp hành luật của người dân rất tốt, không cần đến đèn giao thông như những thành phố khác.

3 không của thành phố Đà Lạt

Thứ hai là thành phố Đà Lạt không xích lô. Do địa hình đồi dốc, việc đạp xích lô quả là một điều khó khăn ở thành phố Đà Lạt ngàn hoa này.

Cái không cuối cùng đó chính là không điều hòa. Thành phố Đà Lạt nằm trên độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển, khí hậu nhiệt đới núi cao, nhiệt độ trung bình từ khoảng 18-21 độ C. Vì khí hậu lạnh, nên hầu như làngười dân cũng như các nhà hàng, khách sạn không sử dụng điều hòa.

3 không của thành phố Đà Lạt

Tuy nhiên, lại có nhiều người còn nói ở Đà Lạt có “4 không” chứ không phải “3 không”. Đó là trước đây Đà Lạt không có hồ bơi, thế nhưng thực tế cho thấy rằng khi chúng ta tham quan biệt điện Trần Lệ Xuân, hồ bơi được gia đình bà cho xây dựng và sử dụng từ rất lâu rồi. Do vậy, dù là “3 không” hay “4 không”, thành phố Đà Lạt vẫn là một thành phố đặc biệt cho những ai đã từng ghé đây đúng không nào?

Điều thú vị này cũng là một trong những nét thú vị khiến khách du lịch cảm thấy thích thú khi nghe đến, tìm hiểu thêm nhiều địa điểm du lịch cũng như kinh nghiệm ăn chơi ở thành phố Đà Lạt xinh đẹp này qua Lam’bike nhé!

CHIA SẺ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin